Sunday, 28/11/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Tri Phương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Quý Cáp, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành đạt chuẩn quốc gia.

Sáng ngày 16/11/2017, Đoàn Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn của UBND tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra, đề nghị công nhận trường THCS Trần Quý Cáp, xã Tam Hải, huyện Núi Thành đạt chuẩn quốc gia.

Sáng ngày 16/11/2017, Đoàn Kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn của UBND tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra, đề nghị công nhận trường THCS Trần Quý Cáp, xã Tam Hải, huyện Núi Thành đạt chuẩn quốc gia.

Qua kiểm tra, đối chiếu với các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của Bộ GDĐT, Trường THCS Trần Quý Cáp đã đạt 5 tiêu chuẩn quy định. Năm học 2017-2018, trường thu nhận 429 học sinh ở 12 lớp chia đều ở 4 khối lớp, bình quân 39 học sinh trên lớp; trường có 100 % giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định, trong đó 52% đạt trên chuẩn. Chất lượng hai mặt giáo dục được duy trì ổn định ở mức cao. Năm học vừa qua, học sinh khá- giỏi chiếm tỷ lệ 68,9%; các hoạt động giáo dục được chú trọng về chất lượng, hiệu quả, đặc biệt là các hoạt động ngoài giờ lên lớp, gắn với thực tế địa phương. Cơ sở vật chất, phòng học được xây mới, trang thiết bị dạy học được đầu tư để đáp ứng với yêu cầu mới.

Dù là trường nằm ở xã đảo, còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, tập thể HĐSP nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt; giữ vững chất lượng giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương. Ngoài ra, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GDĐT Núi Thành đã làm thay đổi lớn diện mạo của xã đảo Tam Hải, trong đó có sự phát triển bền vững của giáo dục và đào tạo. Tam Hải vinh dự là một trong số ít xã đảo của tỉnh Quảng Nam có hệ thống trường đạt chuẩn quốc gia ở cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS.

Trong phương hướng duy trì và nâng cao các chuẩn, Trường THCS Trần Quý Cáp tập trung tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục theo hướng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng thích ứng với đặc điểm môi trường tự nhiên của xã đảo; đặt mục tiêu trở thành trung tâm bồi dưỡng văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực để phát triển bền vững địa phương vùng biển.

Có thể nói rằng, nỗ lực xây dựng Trường THCS Trần Quý Cáp, Tam Hải, Núi Thành đạt chuẩn quốc gia là một minh chứng cho tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn cũng là bài học và động lực lớn cho các đơn vị khác trong quá trình phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Tin và ảnh

Châu Văn Thủy- Phòng GDTrH, Sở GDĐT Quảng Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 11 : 108
Tháng trước : 91
Năm 2021 : 1.397
Năm trước : 2.382
Tổng số : 4.544