Saturday, 27/11/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Nguyễn Tri Phương
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn học sinh Quảng Nam được đánh giá cao tại Cuộc thi Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2017

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ 12 năm 2017 được tổ chức từ ngày 04 đến 06 tháng 6 năm 2017. Mỗi năm, cuộc thi được tổ chức ở mỗi địa phương khác nhau. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc lần thứ 12 năm 2017 được tổ chức từ ngày 04 đến 06 tháng 6 năm 2017. Mỗi năm, cuộc thi được tổ chức ở mỗi địa phương khác nhau. Cuộc thi năm nay được tổ chức tại Trường Đại học Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự cuộc thi, đại diện đội tuyển học sinh Quảng Nam là 06 học sinh của Phòng GDĐT Thành phố Tam Kỳ, từ các trường THCS Lý Tự Trọng, THCS Huỳnh Thúc Kháng và THCS Chu Văn An, tranh tài cùng với 288 học sinh của 48 đoàn dự thi của các tỉnh, thành trên cả nước. Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đây là lần thứ 2, đề thi và bài làm của thí sinh viết bằng tiếng Anh với 03 vòng thi: Cá nhân, Tiếp sức và Du lịch Toán Tuổi thơ.

Đoàn học sinh Quảng Nam lần đầu tiên tham dự cuộc thi, còn thiếu nhiều kinh nghiệm, xác định mục tiêu học hỏi, giao lưu là chính. Qua 03 ngày tham gia, với tinh thần quyết tâm cao, 06 học sinh trong đội tuyển tỉnh Quảng Nam đã xuất sắc dành được 01 Huy chương Bạc, 03 Huy chương Đồng và 02 Giải Triển vọng, vượt mục tiêu mong đợi. Trong phát biểu tổng kết, đội tuyển học sinh Quảng Nam vinh dự được Trưởng ban tổ chức tuyên dương với thành tích cao ở lần đầu tiên dự giải.

Cuộc thi là cơ hội tốt để các em học sinh giao lưu, học hỏi, thỏa niềm say mê Toán học và Tiếng Anh, đồng thời cũng là dịp để giáo dục Quảng Nam song hành cùng với cả nước trong hành trình đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Có thể nói thêm rằng, chủ trương dạy Toán và các môn khoa học bằng tiếng Anh đã được các trường học trên cả nước hưởng ứng trong thời gian vừa qua. Giải Toán bằng tiếng Anh và học tiếng Anh qua Toán học là phương thức hữu hiệu nhất để học sinh chiếm lĩnh kiến thức khoa học, tự tin bước tiếp con đường học vấn trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Danh sách học sinh đạt giải:

1. Em Đỗ Hoàng Long, lớp 8 Trường THCS Chu Văn An- Huy chương Bạc;

2. Em Đoàn Quốc Việt, lớp 8 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng - Huy chương Đồng;

3. Em Dương Hạnh Nhi, lớp 8 Trường THCS Lý Tự Trọng - Huy chương Đồng;

4. Em Hồ Quang Vinh, lớp 8 Trường THCS Lý Tự Trọng - Huy chương Đồng;

5. Em Quang Như Quỳnh, lớp 8 Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng – Giải Triển vọng;

6. Em Nguyễn Mai Pha, lớp 8 Trường THCS Lý Tự Trọng – Giải Triển vọng.

Tin và ảnh: Châu Văn Thủy - Phòng GDTrH, Sở GDĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 3
Tháng 11 : 106
Tháng trước : 91
Năm 2021 : 1.395
Năm trước : 2.382
Tổng số : 4.542